HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN EMC TOÀN CẦU

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các thiết bị thông minh lần lượt ra đời. Tất cả thiết bị điện - điện tử phát ra và nhận vào các sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến con người và ảnh hướng đến các thiết bị điện tử khác. Như khi cáp mạng mạng có tín hiệu bị chập chờn hoặc mất kết nối tạm thời - ảnh hưởng của sóng điện từ.
Vì vậy, các thiết bị điện phải tuân thủ quy định về Tương thích điện từ (EMC) để đảm bảo an toàn cho con người và các thiết bị điện khác.
Ngoài ra, đánh giá sự phù hợp và kiểm tra EMC của bên thứ ba bởi các tổ chức đáng tin cậy là cần thiết để sản phẩm có thể cạnh tranh trên thị trường.

 Tương thích điện từ là gì?
Tương thích điện từ hay còn gọi là EMC, viết tắt của từ Electro Magnetic Compatibility, là khả năng hoạt động bình thường của thiết bị trong môi trường điện từ và không gây nhiễu điện từ cho hệ thống và các thiết bị khác.
EMC bao gồm EMI và EMS.
EMI: Nhiễu điện từ: Khi một thiết bị điện hoạt động phát ra trường điện từ gây nhiễu, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác.
EMS: Khả năng miễn nhiễm nhiễu điện từ: khả năng hoạt động của thiết bị điện, điện đúng chức năng khi bị ảnh hưởng của nhiễu điện từ gây ra.
Các tiêu chuẩn thử nghiệm EMC là IEC/CISPR.

 Loại thử nghiệm sản phẩm EMC như hình ảnh ở bên dưới:
Biều đồ cấu tạo EMC

Biều đồ cấu tạo EMC

Loại thử nghiệm sản phẩm EMC

Loại thử nghiệm sản phẩm EMC

 Danh mục sản phẩm áp dụng
- Thiết bị công nghiệp, khoa học và y tế (ISM)
- Thiết bị công nghệ thông tin (ITE, máy tính xách tay, điện thoại)
- Thiết bị gia dụng, dụng cụ điện và các thiết bị tương tự
- Thiết bị điện để đo lường, điều khiển và sử dụng trong phòng thí nghiệm - Yêu cầu EMC - Yêu cầu chung,...

 Để hiểu rõ hơn về Hệ thống chứng nhận Hệ thống chứng nhận EMC trên toàn cầu, các bạn có thể xem video ở bên dưới: PCN VIỆT NAM
Chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Thử nghiệm, Chứng nhận hợp quy, Công bố hợp quy và hiện tại đang cung cấp dịch vụ cho những Công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới.
Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các dịch vụ chính xác và đầy đủ các loại chứng nhận khác nhau mà doanh nghiệp cần có cho cùng một loại sản phẩm.
Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn!